วันที่ 29 มกราคม 2569 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 2 จัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาชีพ (Professional Learning Community : PLC) เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาการบริหารจัดการภายในโรงเรียน โดยใช้รูปแบบการเรียนรู้แบบ Micro Learning สำหรับผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดโดยมี ดร.วรนิษฐา คำยศ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 2 เป็นประธาน ณ ห้องประชุมไพรวัลย์ธารา สพป.พัทลุง เขต 2
กิจกรรมดังกล่าวมุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสถานศึกษาให้มีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการบริหารจัดการสถานศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านกระบวนการเรียนรู้แบบสั้น กระชับ และตรงประเด็น เปิดโอกาสให้ผู้บริหารได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ แนวคิด และแนวปฏิบัติที่ดี (Best Practice) ในการบริหารงานด้านต่าง ๆ ภายในโรงเรียน
การจัดกิจกรรม PLC ครั้งนี้ ถือเป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมการเรียนรู้ร่วมกันของผู้บริหารสถานศึกษา สอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในศตวรรษที่ 21 และการขับเคลื่อนการบริหารจัดการสถานศึกษาเชิงระบบ เพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้เรียนและสถานศึกษาในสังกัดต่อไป







