สพป.พัทลุง เขต 2 ลงพื้นที่โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2568 ดร.วรนิษฐา คำยศ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 2 พร้อมด้วย นายธวัช รัตนพันธ์ นางอุบล หนูมาก รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 2 ผู้อำนวยการกลุ่ม/หน่วย ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และสำรวจความเสียหายของโรงเรียนในสังกัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ได้แก่ โรงเรียนบ้านควนโคกยา โรงเรียนวัดชุมประดิษฐ์

จากฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้หลายจุดเกิดน้ำท่วมขัง บางบริเวณมีน้ำไหลหลากเข้าท่วมอาคารเรียน พื้นที่สนาม ตลอดจนเส้นทางเข้า–ออกโรงเรียนได้รับผลกระทบ ส่งผลต่อความปลอดภัยของนักเรียนและความพร้อมในการจัดการเรียนการสอน

คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ สพป.พัทลุง เขต 2 ได้ลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์เบื้องต้น พร้อมให้กำลังใจผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาที่ปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทาย พร้อมทั้งวางแนวทางการฟื้นฟูพื้นที่การเรียนรู้ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การสนับสนุนอย่างเร่งด่วน

สพป.พัทลุง เขต 2 ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือช่วยเหลือโรงเรียนในพื้นที่ และขอเป็นกำลังใจให้สถานศึกษาทุกแห่งผ่านพ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัยและกลับมาจัดการเรียนการสอนได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด